Y Thiên DiQua quá trình sử dụng các công trình xây dựng nhà ở ngày càng cũ đi và có hiện tượng hư hỏng. Một trong các biểu hiện của sự xuống cấp vô cùng nghiêm trọng chính là tường nhà bị rạn nứt, hay hiện tượng nứt trần, nứt cổ trần thường xuyên xảy ra. Đó là các trường hợp xảy ra hiện tượng xuất hiện các vết nứt nẻ ở trên tường nhà hoặc dưới đáy trần nhà. Điều này làm cho gia chủ rất lo lắng về sự an toàn. Những vết nứt tường nhà, nứt trần nhà trở nên nghiêm trọng khiến cấu trúc của nhà bạn đã bị ảnh hưởng, hãy liên hệ ngay với những công ty sửa chữa nhà nứt để khắc phục ngay nhé.

Vậy bạn có biết tại sao tường nhà theo thời gian sử dụng bị nứt và cách xử lý khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Để giải đáp những thắc mắc về hiện tượng và phương án xử lý nứt tường hoặc nứt trần nhà. Công ty sửa chữa nhà nứt chuyên nghiệp Y Thiên Di tổng hợp những nguyên nhân và một số phương pháp cải tạo nhà nứt đơn giản và dễ thực hiện nhất

Tìm hiểu nguyên nhân làm nhà nứt

Nguyên nhân làm nứt tường, trần nhà có rất nhiều. Tuy nhiên, Y Thiên Di thường gặp nhất là những trường hợp dưới đây.

 • Chất lượng công trình: đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất. Thường thì do ban đầu làm nền móng qua loa, tính toán dầm cột bên dưới không hợp lý khiến cho nền móng yếu gây nên sụt lún, tường xuất hiện vết nứt. Cũng có thể do tay nghề thợ kém, thợ xây không có chuyên môn làm sai bản vẽ, không đúng kỹ thuật từ đó làm cho chất lượng công trình cũng bị ảnh hưởng theo.
 • Thời tiết: Khí hậu gió mùa nóng ẩm, mưa nắng thất thường tại Việt Nam cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến trần và tường nhà dẫn đến hiện tượng bị nứt
 • Tác động vật lý vào tường: Những hành động như khoan, đóng đinh lên tường, dùng búa gõ đùng đùng cũng có thể khiến tường rạn nứt từ từ.

Những biện pháp xử lý vết nứt của Y Thiên Di

Vết nứt có rất nhiều loại khác nhau. Và để mang đến hiệu quả cao nhất, mỗi loại có một cách xử lý riêng biệt. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số phương thức xử lý sửa chữa nhà nứt của mình.

 • Đối với những ngôi nhà chịu lực bằng kết cấu bê tông cốt thép, nguyên nhân nứt tường có thể do một hay nhiều tác nhân. Tùy theo từng trường hợp và mức độ vết nứt mà chúng ta sẽ dùng những biện pháp khắc phục khác nhau.
 • Nứt tường do lún móng hoặc thi công móng không đảm bảo: trong trường hợp này trước tiên chúng ta nên xử lý lại phần móng một cách triệt để tránh tình trạng lún móng không đồng đều, sau đó mới tiến hành xử lý các vết nứt tường. Như vậy vết nứt mới được xử lý triệt để.
 • Đặc biệt quý khách cần chú ý với những vết nứt xuyên cả tường gạch, hoặc xô lệch. Tình trạng này xảy ra do trong quá trình thi công nhà ở đã không xử lý vữa xây đúng liều lượng, và kèm theo kỹ năng không thành thạo nên xây không chuẩn, không xử lý kỹ các góc trống. Sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng co dãn làm xuất hiện vết nứt lớn. Trong trường hợp này cần phải xử lý nứt tường bằng phương án đục phá phần gạch trên để xây lại.
 • Trường hợp trần bị nứt hiện nay xảy ra khá phổ biến. Những vết nứt lớn là nguyên nhân làm rò rỉ, thấm nước khiến cho kết cấu công trình xây dựng hư hỏng. Nếu không được cải tạo lại một cách kịp thời và triệt để, về lâu dài các vết nứt này sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của công trình. Nên sử dụng phương án xử lý nứt trần bằng hệ thống bơm keo Epoxy gồm hai thành phần trực tiếp vào khe nứt, dung dịch keo sẽ hàn gắn lại các vết nứt rất hiệu quả. Nhưng cần lưu ý trước khi bơm keo bạn cần vệ sinh sạch sẽ khe nứt thì mới đảm bảo được chất lượng thi công.
 • Nguyên nhân gây nên thấm dột mái còn có thể do các máng xối cạn, khi xảy ra mưa lớn nước trên mái không thoát kịp và bị tràn lên trên  mái, khi đó thì cần phải thay mới máng xối có lòng sâu hơn hoặc tạo thêm ống thoát nước ngay dưới vị trí bị tràn.
 • Nếu vết nứt sâu xuống mảng tường xây thì cần xem xét kỹ lưỡng, có thể do kỹ thuật thi công sai quy cách, đã không dử dụng hay dùng rất ít thép râu cố định vào tường, hoặc đã không thực hiện bước xử lý hồ dầu và ẩm đúng cách. 

Nguyên nhân :

1. Do sự co giãn của lớp vữa tô : thường tạo vết nứt nhỏ và không phát triển.

2. Lỗi kết cấu: Lún sụt, qúa tải, bêtông/cốt thép chất lượng kém…..

Biện pháp khắc phục

Phương án 1:

Đổ thêm đài cọc và ép cọc ở chân cột biên, làm tăng khả năng chịu lực của móng cột biên. Phá hết tường tầng 1 để cho máy ép cọc vào móng nhà, tiếp đó dùng máy ép thuỷ lực để ép cọc. Phải đào lộ móng nhà và tạo mặt bằng cho ép cọc.

Khi thi công ép cọc sẽ tác động đến móng cũ, có thể gây nứt móng và nguy hiểm đến công trình, thi công phức tạp, kinh phí lớn, liên kết phần cũ, phần mới không được tốt nhất, gây ảnh hưởng đến móng nhà xung quanh, hiệu quả mang lại không được tối ưu.

Phương án 2:

Dịch vụ chuyên sửa chữa nhà nứt Y Thiên Di đưa ra giải pháp tăng diện tích truyền tải của móng xuống nền đất bằng cách đổ một khối bê tông xuống đáy móng. Khi đó, nên đào sâu từng phần phần móng dưới móng cũ là 50 cm. Máy móc phục vụ thi công gồm xà gồ, đà giáo thép, kích thuỷ lực.

Sau khi đào lộ móng xong sẽ dùng kích và hệ xà gồ thép giữ ổn định móng và đan thép đổ bê tông. Khi bê tông đủ cường độ mới được phép bỏ kích và thi công tiếp phần móng còn lại.
Thi công sửa chữa nhà nứt tường, nứt trần theo phương án này, thao tác sẽ rất khó, tốn kém về thời gian, kinh phí nhiều.

Phương án 3:

Thực hiện đào đất dọc trục biên đến cốt đóng móng, tiếp đó đan thép đổ móng bằng một phía. Trước khi thi công sửa nhà, cần đập bỏ hết tường phía trên của ngôi nhà nhằm giảm tải trọng, hạn chế nguy hiểm trong thi công. Cần báo cho đơn vị tư vấn tính toán cẩn thận, trường hợp nếu còn nguy hiểm phải đập bỏ cả sàn trước khi thực hiện thi công.

Phương án này đơn giản hơn hai phương án trên, nhưng khi thực hiện phải chú ý đến chất lượng bê tông cũng như biện pháp thi công bởi móng cũ và bê tông mới rất khó khớp với nhau. Nếu bê tông đổ móng chất lượng không tốt sẽ gây nguy hiểm cho ngôi nhà.

Vết nứt ở đầu mép cửa

Đây là những vết nứt xuất hiện ở các khu vực như mép cửa sổ, cửa chính.

Nguyên nhân

Thường những vết nứt này xuất hiện do đà lanh tô không đủ dài, hoặc đơn giản vì đóng cửa quá mạnh tay trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục

Nếu vấn đề là do đà lanh tô. Ngay từ đầu hãy chọn loại đủ dài, vươn khỏi đố cửa tối thiểu là 20 cm. Không nên tiết kiệm ở hạng mục này, vì khi xử lý vết nứt này thực sự rất tốn thời gian, độ phức tạp cũng cao. Thường người ta phải đục tường lấy đà lanh tô rat hay loại khác dài hơn, đủ neo hơn. Ngoài ra sau khi sửa chữa tường nứt bạn cũng nên thay đổi thói quen đóng cửa dập mạnh.

Nứt chân chim, nứt cạn

Nguyên nhân: Vết nứt có hình giống chân chim thường do các vết trát không ăn sâu. Do việc tô trát ngay từ ban đầu không được kỹ lưỡng, đúng kỹ thuật. Có thể do lớp xi măng quá mỏng, hồ trộn không đều, trát ẩu tả. Sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những vết nứt mất thẩm mỹ.

Cách khắc phục: Đục lớp hồ cũ dọc theo vết nứt và xử lý cho thật kỹ càng. Tô lại bằng xi măng già, cát mịn. Tuy nhiên nếu tường bị dộp thì mọi thứ sẽ phức tạp hơn rất nhiều, cần đục bỏ lại toàn bộ mảng tường đó và chờ tối thiểu 7 ngày mới thực hiện công đoạn chà nhám, trét, sơn nước. Có như thế lớp sơn mới mới đẹp, không xuất hiện lại những vết nứt nữa.

Vết nứt tiếp giáp khu vực tường, cột

Nguyên nhân: Khi thấy vết nứt xuất hiện ở khu vực tiếp giáp giữa tường và cột thì nhiều khả năng do kỹ thuật thi công không đảm bảo, thường là do không có hay không đủ thép râu neo vào tường.

Cách khắc phục: Dùng máy cắt chuyên dụng tạo thành rãnh râu, làm sạch và phụt vữa sửa chữa vào đó rồi trát lại bằng vữa trát thông thường.

Nứt mép tiếp giáp khu vực tường, dạ đà

Nguyên nhân: Nguyên nhân sâu xa của vấn đề này cũng là do lỗi thi công. Thường do công đoạn xử lý hồ dầu và độ ẩm không đúng. Cũng có thể quy cách xây dựng sai. Ví dụ như xây xiên, các góc không được miết hồ kỹ lưỡng. Hệ quả chính là những vết nứt tường nhà mất thẩm mỹ sẽ xuất hiện.

Cách khắc phục: Cách sửa chữa nhà nứt, tường nứt tương tự như vấn đề ở trên. Hoặc bạn cũng có thể đục hàng gạch trên cùng và xây lại cho đúng chuẩn.

Nứt ở khu vực tiếp giáp tường – mặt trên đà

Nguyên nhân: Đây cũng là một lỗi do thi công không đúng quy chuẩn mà thành. Mặt bê tông không được làm sạch, không đủ độ ẩm theo yêu cầu nên dần dà sẽ xuất hiện vấn đề này. Do đó nên lo xây trước tối thiểu 3 hàng gạch đinh.

Cách khắc phục: Tiến hành sửa chữa nhà nứt như đã nói trên và thay bằng loại vữa cao cấp. Tuy nhiên bạn phải chấp nhận việc sửa chữa nhà nứt, tường nứt kiểu này sẽ tốn khá nhiều chi phí.

Y Thiên Di đã gửi đến bạn nguyên nhân cũng như những phương pháp sửa chữa nhà nứt, tường nứt. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng thì nên tìm đến một đơn vị sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp. Họ sẽ thay bạn làm tất cả một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất.
Y Thiên Di chính là một đơn vị như vậy. Nếu có nhu cầu xử lý vết nứt, hay sửa chữa bất cứ hạng mục nào trong nhà hãy tìm đến chúng tôi.

Công ty sửa chữa nhà nứt Y Thiên Di

Y Thiên Di là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà nứt, tường nứt hàng đầu trên địa bàn TPHCM. Đến với Y Thiên Di bạn sẽ được tư vấn và nhận được hướng giải quyết triệt để những vết nứt từ đơn giản đến phức tạp nhất.

Hơn 10 năm hình thành và phát triển Y Thiên Di luôn nhận được những đánh giá tích cực của khách hàng. Với đội ngũ thợ giỏi, tâm huyết, giàu kinh nghiệm chúng tôi có thể xử lý nhanh gọn, hiệu quả mọi sự cố liên quan đến vết nứt tường nhà từ khách hàng. Chỉ cần một cuộc gọi, sẽ có nhân viên đến tận nhà bạn khảo sát, xem xét tình hình, tư vấn và đề ra biện pháp thích hợp. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yêu tâm khi sử dụng dịch vụ chuyên sửa chữa nhà nứt, tường nứt của Y Thiên Di.

Cam kết của công ty sửa chữa nhà nứt Y Thiên Di

 • Cung cấp mức giá tốt nhất thị trường
 • Có hợp đồng minh bạch, quy định từng điều khoản rõ ràng, mỗi bên sẽ giữ một bản
 • Đảm bảo thi công sửa chữa nhà nứt đúng bản vẽ và tiến độ trong hợp đồng
 • Đảm bảo tài sản của khách hàng an toàn, không có hư hại trong suốt quá trình thi công
 • Tiến hành thi công theo luật xây dựng và an toàn lao động
 • Luôn vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng trước khi bàn giao.

Công ty sửa chữa nhà nứt của Y Thiên Di sẽ xóa tan đi những vết nứt xấu xí, hoàn nguyên lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bạn còn chần chừ gì mà không tìm đến chúng tôi? Chỉ cần một cuộc gọi, Y Thiên Di sẽ nhanh chóng đến và xử lý tận gốc vấn đề của bạn.

—————————-

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Y Thiên Di

 • Chi nhánh 1: 206 Đường U Rê, Phường Duy Tân, Tp.Kon Tum, Tỉnh Kon Tum
 • Chi nhánh 2: 03 Trần Phú, Tp.Pleiku, Tỉnh Gia Lai
 • Website: ythiendi.vn
 • Hotline: 0944 701 001

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x